Cách nạp gas máy lạnh inverter an toàn từ Điện lạnh Minh Khoa

Bài viết này Điện lạnh Minh Khoa xin chia sẻ về cách nạp gas máy lạnh inverter, hướng dẫn cách thay gas máy lạnh inverter đúng chuẩn nhé.

Bài viết liên quan:

 1. Khoảng Cách Giữa Cục Nóng Và Cục Lạnh Điều Hòa
 2. Quy Trình Cách Đấu Dây Điện Máy Lạnh
 3. Dịch Vụ Sửa Chữa Tủ Lạnh Giá Rẻ Quận Bình Tân
Cách nạp gas máy lạnh inverter an toàn hiệu quả
Cách nạp gas máy lạnh inverter an toàn hiệu quả

Điện lạnh Minh Khoa tư vấn: Bao lâu thì phải thay gas điều hòa một lần?

Sau một thời gian sử dụng mà có hiện tượng máy lạnh không lạnh, máy lạnh chảy nước hoặc có hạt tuyết li ti đóng trên dàn lạnh, máy lạnh có mùi hôi,… thì khả năng cao là máy lạnh gia đình bạn đã hết gas, cần phải nạp gas máy lạnh ngay để tiếp tục sử dụng.

Cách kiểm tra gas điều hòa, bạn phải có một số thiết bị chuyên dụng, tuy nhiên cách đơn giản nhất là kiểm tra xem ống đồng dùng để dẫn gas từ cục lạnh ra cục nóng có bị đóng tuyết hay không. Bạn cũng có thể dựa vào dấu hiệu như máy lạnh không lạnh, dù đã bật hết công suất nhưng bạn không cảm nhận được hơi lạnh trong lúc máy lạnh vẫn hoạt động bình thường.

Vậy, theo chuyên gia Điện lạnh Minh Khoa, nên nạp bao nhiêu gas cho máy lạnh?

Thông thường việc nạp gas máy lạnh bao nhiêu là đủ? Đây là thắc mắc của rất nhiều người khi muốn thay gas máy lạnh. Bạn hoàn toàn có thể ước lượng được lượng gas nạp vào theo chỉ số được in trên điều hòa đó là thông số kỹ thuật in trên cục nóng (còn nếu muốn biết con số cụ thể thì phải xem trên đồng hồ đo gas thì mới xác định chính xác được).

Chuyên gia Điện lạnh Minh Khoa hướng dẫn các bước nạp gas đơn giản hiệu quả như sau:

 1. Bước 1: Nối đồng hồ nạp gas máy lạnh với bình gas và cục nóng máy lạnh. Sau đó sử dụng cân, đảo ngược chai gas để tiến hành nạp gas lỏng cho toàn bộ hệ thống.
 2. Bước 2: Tiến hành xả khí cho đồng hồ đo gas bằng cách mở van bình gas nhẹ nhàng và từ từ rồi ấn vào đầu xả khí của đồng hồ ampe. Điện lạnh Minh Khoa chú ý cẩn thận với gas lỏng để tránh các sự cố ngoài ý muốn xảy ra.
 3. Bước 3: Mở van xanh và tiến hành nạp gas lỏng cho hệ thống, nhưng nếu không dùng cân thì nên nạp từ từ bằng cách nạp nhiều lần, mỗi lần khoảng từ 150g khi máy lạnh đang làm lạnh. Tới khi đạt đúng áp suất cho từng loại gas thì tiếp tục chuyển sang nạp gas hơi để có thể đảm bảo cân chỉnh lượng gas cần nạp. Áp suất hút của từng loại gas là khác nhau (phụ thuộc vào nhiệt độ môi trường, dàn và lưới lọc sạch sẽ hay không). Nếu máy lạnh đủ gas thì ống hút sẽ lạnh sau khi máy nén bắt đầu chạy (khoảng 20 phút).
 4. Bước 4: Tiến hành tháo đồng hồ, sau đó lắp đặt lại các bộ phận của máy lạnh như cũ để kết thúc quá trình thay gas điều hòa.

Điện lạnh Minh Khoa lưu ý trong quá trình nạp gas

Cách hút chân không điều hòa: Khởi động bơm hút chân không và kiểm tra áp suất hiển thị trên đồng hồ phải đạt từ 740mmHg – 760mmHg.

Cách sử dụng đồng hồ nạp gas: đối với loại máy lạnh inverter, thường dùng loại đồng hồ nạp gas 410 sẽ an toàn cho toàn bộ quá trình nạp.

Cách khóa gas máy lạnh: Bật máy lạnh khoảng 10 phút trước khi khóa gas, khi cục nóng hoạt động lấy mỏ lết mở nắp bịt ở hai đầu khóa gas rồi dùng lục giác khóa van ở đầu ống đồng nhỏ, sau đó tiếp tục dùng lục giác khóa nốt van ở đầu ống đồng to lại và tiến hành ngắt nguồn điện.

Nên nạp gas điều hòa ở đâu uy tín chất lượng?

Điện lạnh Minh Khoa là công ty chuyên về dịch vụ nạp gas máy lạnh chất lượng và uy tín tại TPHCM. Nếu có thắc mắc gì về vấn đề thay gas, nạp gas an toàn hay các vấn đề khác của dòng máy lạnh inverter, khách hàng có thể liên hệ với chúng tôi để được tư vấn miễn phí.

Nói tóm lại Công ty Điện Lạnh Minh Khoa là một trong những địa chỉ điện lạnh chuyên tháo lắp máy lạnh, vệ sinh sửa chữa máy giặt – tủ lạnh giá tốt nhất thị trường hiện nay. Đặc biệt chúng tôi chuyên sửa máy lạnh của tất cả các hãng điều hòa – máy lạnh hiện có trên thị trường Việt Nam.

Bảng hướng dẫn nhu cầu khách hàng theo từng dịch vụ của Điện Lạnh Minh Khoa:

Khách hàng có nhu cầu sửa máy lạnh vui lòng click vào đây

Khách hàng có nhu cầu vệ sinh máy lạnh vui lòng click vào đây

Khách hàng có nhu cầu tháo lắp máy lạnh vui lòng click vào đây

Khách hàng có nhu cầu sửa máy giặt vui lòng click vào đây

Khách hàng có nhu cầu vệ sinh máy giặt vui lòng click vào đây

Khách hàng có nhu cầu sửa tủ lạnh vui lòng click vào đây

Đối với tất cả dịch vụ sửa chữa mà Minh Khoa cung cấp. Điện Lạnh Minh Khoa cam kết sẽ mang đến cho khách hàng sự hài lòng tuyệt đối về dịch vụ: vệ sinh máy lạnh, sửa máy lạnh, sửa máy giặt, vệ sinh máy giặt, sửa chữa tủ lạnh, sửa lò vi sóng, sửa máy nước nóng. Do hiện nay thị trường điện lạnh ngày càng cạnh tranh gay gắt, dịch vụ tốt xấu lẫn lộn. Nếu quý khách cần M-Khoa tư vấn sửa chữa vui lòng liên hệ hotline của chúng tôi - Một trong những chi nhánh điện lạnh uy tín tại TPHCM

Gửi phản hồi
  0 bình luận
  THÔNG TIN NGƯỜI GỬI
  Anh Chị

  HỆ THỐNG CHI NHÁNH HỖ TRỢ ĐIỆN LẠNH MINH KHOA

  TRUNG TÂM HỖ TRỢ ĐIỆN LẠNH MINH KHOA

  icon search điện lạnh minh khoa

  Mảng kinh doanh Sửa chữa điện lạnh Minh Khoa
  Mua bán máy lạnh cũ - mới

  hình ảnh bảo trì điện lạnh minh khoa

  Điện Lạnh Minh Khoa Thương hiệu đáng tin dùng cho mọi nhà