Cách nhận biết máy lạnh bao nhiêu ngựa từ Điện lạnh Minh Khoa

Theo khảo sát của Điện lạnh Minh Khoa thì máy lạnh có rất nhiều loại, tương đương với nhiều loại có công suất khác nhau. Vậy làm sao để biết công suất điều hòa là bao nhiêu? Cách nhận biết máy lạnh bao nhiêu ngựa? Cùng Minh Khoa tìm hiểu kỹ qua bài viết này nhé.

Bài viết liên quan:

 1. Hướng Dẫn Cách Xả Hết Nước Trong Máy Giặt
 2. Máy Lạnh Sharp Có Tốt Không
 3. Dịch Vụ Sửa Chữa Lò Vi Sóng Quận 11
Tư vấn cách nhận biết máy lạnh bao nhiêu ngựa
Tư vấn cách nhận biết máy lạnh bao nhiêu ngựa

Hướng dẫn cách xem công suất thật của máy lạnh từ Điện lạnh Minh Khoa

Bất kỳ ai khi mua máy lạnh cần phải quan tâm đến công suất làm lạnh, cách nhận biết máy lạnh bao nhiêu ngựa. Thường thì máy lạnh được xác định theo các dạng: máy lạnh 1 ngựa, máy lạnh 2 ngựa , máy lạnh 5 ngựa với kí hiệu lần lượt là 1 HP, 2HP, 5 HP. Trên thực tế thì bạn phải dựa vào chỉ số BTU để xem công suất thật của máy lạnh. Và phải dựa vào diện tích và thể tích không gian muốn làm lạnh của căn phòng để xác định được công suất điều hòa cần có là bao nhiêu.

Vậy thì btu là gì? Theo kiến thức mà Điện lạnh Minh Khoa biết được thì BTU là từ viết tắt bằng tiếng Anh của từ British Thermal Unit, tức đơn vị nhiệt Anh. Nó chính là đơn vị năng lượng được sử dụng ở Hoa Kỳ.

Cho đến ngày nay, đơn vị BTU được sử dụng rộng rãi để biểu đạt công suất của hệ thống sưởi ấm và làm lạnh hoặc đo giá trị năng lượng của nhiên liệu, chỉ số btu thường được sử dụng nhiều, phổ biến trong các thiết bị điện như lò sưởi, lò sấy, lò nướng, máy lạnh, đo công suất điều hòa.

Tại sao nên tính công suất điều hòa bằng chỉ số btu? Theo Điện lạnh Minh Khoa biết được là do công suất của máy lạnh được quy theo đơn vị mã lực và được ký hiệu hp. Với cách quy về 1hp, 1.5 hp, 2hp, 2.5hp thì thực chất đây chính là cách gọi làm tròn số lần lượt của 8500btu, 8200btu, 8700btu, 9000btu .Vì thế chỉ số BTU mới chính là chỉ số chuẩn xác nhất khi cần biết công suất điều hòa.

Cách nhận biết ngựa máy lạnh theo hướng dẫn của Điện lạnh Minh Khoa

Bạn đã biết cách nhận biết ngựa máy lạnh như thế nào chưa? Điểm khác biệt ở đây chính là trị số hp (đơn vị mã lực hay còn gọi là ngựa), máy lạnh càng lớn thì máy lạnh sẽ hoạt động với công suất lớn hơn (diện tích làm lạnh cũng sẽ lớn hơn rất nhiều). Máy lạnh 0.5 hp sẽ yếu hơn máy lạnh 1 ngựa và tương tự.

Theo Điện lạnh Minh Khoa thì cách nhận biết máy lạnh bao nhiêu ngựa rõ ràng nhất là bạn có thể xem trên tem dán của từng sản phẩm, bất kỳ sản phẩm nào cũng có chỉ số này để người mua có thể xác định được.

Hướng dẫn cách tính công suất máy lạnh chính xác nhất từ Điện lạnh Minh Khoa

Thường thì cách nhận biết máy lạnh bao nhiêu ngựa thì chỉ mang tính chất chung chung, làm bạn không thể xác định được chính xác công suất điều hòa, gây khó khan cho việc chọn máy lạnh có công suất phù hợp để mua. Vì vậy không chỉ riêng Điện lạnh Minh Khoa mà tất cả mọi người đều cần có công thức chính xác hơn để xác định hay nói rõ hơn là chọn điều hòa theo diện tích phòng phù hợp nhất.

Bạn tính theo công thức là 1m2 (mét vuông) x 600 BTU để xác định nhé. Điện lạnh Minh Khoa sẽ đưa ra ví dụ cụ thể về cách tính btu điều hòa để bạn hình dung như sau:

Nếu căn phòng với diện tích 15m2 thì công suất làm lạnh sẽ là: 15 m2 x 600 BTU = 9000 BTU. Vì thế bạn phải chọn công suất điều hòa 1 ngựa (tương đương với 9000 BTU). Nếu hỏi ngược lại công suất điều hòa 9000btu là gì? Cái này cũng tương tự công suất làm lạnh và tương đương 1hp.

Nếu phòng 15m2 dùng điều hòa bao nhiêu btu? Phòng 20m2 dùng điều hòa công suất bao nhiêu? Phòng 20m2 dùng điều hòa bao nhiêu btu? Câu trả lời chính xác nhất là 12000 btu. Còn trường hợp đối với phòng 30m2 dùng điều hòa công suất bao nhiêu là phù hợp? Bạn nên chọn dòng máy có công suất 18000btu nhé.

Chọn công suất máy lạnh không phải là điều quá khó khăn, chỉ cần dựa vào diện tích không gian cần làm lạnh mà bạn có thể tính công suất điều hòa theo diện tích phòng một cách chính xác nhất.

Sau đây Điện lạnh Minh Khoa xin cung cấp bảng quy đổi tham khảo nên chọn dòng máy lạnh:

 1. 15 m2 thì nên chọn dòng máy 9000 BTU
 2. 16 – 22m2 nên chọn dòng máy 12000 BTU
 3. 22 – 30m2 nên chọn dòng máy 18000 BTU
 4. 31 – 35m2 nên chọn dòng máy 24000 BTU

Nếu bạn muốn biết máy lạnh 0.5 ngựa giá bao nhiêu hay vấn đề máy lạnh 1 ngựa, máy lạnh 2 ngựa giá bao nhiêu,… cụ thể cho từng dòng máy thì hãy tới Điện Lạnh Minh Khoa để tham khảo và được tư vấn miễn phí.

Nói tóm lại Công ty Điện Lạnh Minh Khoa là một trong những địa chỉ điện lạnh chuyên tháo lắp máy lạnh, vệ sinh sửa chữa máy giặt – tủ lạnh giá tốt nhất thị trường hiện nay. Đặc biệt chúng tôi chuyên sửa máy lạnh của tất cả các hãng điều hòa – máy lạnh hiện có trên thị trường Việt Nam.

Bảng hướng dẫn nhu cầu khách hàng theo từng dịch vụ của Điện Lạnh Minh Khoa:

Khách hàng có nhu cầu sửa máy lạnh vui lòng click vào đây

Khách hàng có nhu cầu vệ sinh máy lạnh vui lòng click vào đây

Khách hàng có nhu cầu tháo lắp máy lạnh vui lòng click vào đây

Khách hàng có nhu cầu sửa máy giặt vui lòng click vào đây

Khách hàng có nhu cầu vệ sinh máy giặt vui lòng click vào đây

Khách hàng có nhu cầu sửa tủ lạnh vui lòng click vào đây

Đối với tất cả dịch vụ sửa chữa mà Minh Khoa cung cấp. Điện Lạnh Minh Khoa cam kết sẽ mang đến cho khách hàng sự hài lòng tuyệt đối về dịch vụ: vệ sinh máy lạnh, sửa máy lạnh, sửa máy giặt, vệ sinh máy giặt, sửa chữa tủ lạnh, sửa lò vi sóng, sửa máy nước nóng. Do hiện nay thị trường điện lạnh ngày càng cạnh tranh gay gắt, dịch vụ tốt xấu lẫn lộn. Nếu quý khách cần M-Khoa tư vấn sửa chữa vui lòng liên hệ hotline của chúng tôi - Một trong những chi nhánh điện lạnh uy tín tại TPHCM

Gửi phản hồi
  0 bình luận
  THÔNG TIN NGƯỜI GỬI
  Anh Chị

  HỆ THỐNG CHI NHÁNH HỖ TRỢ ĐIỆN LẠNH MINH KHOA

  TRUNG TÂM HỖ TRỢ ĐIỆN LẠNH MINH KHOA

  icon search điện lạnh minh khoa

  Mảng kinh doanh Sửa chữa điện lạnh Minh Khoa
  Mua bán máy lạnh cũ - mới

  hình ảnh bảo trì điện lạnh minh khoa

  Điện Lạnh Minh Khoa Thương hiệu đáng tin dùng cho mọi nhà