Tư vấn nguyên nhân tủ lạnh không đông đá từ Điện lạnh Minh Khoa

Bài viết này Điện lạnh Minh Khoa xin chia sẻ kinh nghiệm xác thời gian đông đá của tủ lạnh là bao lâu nhằm giúp mọi người nắm được nguyên lý hoạt động của tủ lạnh, để có cách xử lý kịp thời khi mà tủ lạnh đông đá quá lâu.

Thời gian đông đá của tủ lạnh phụ thuộc vào nhiều yếu tố như: tủ lạnh đặt ở vị trí có hợp lý không? Tất cả các yếu tố đó phần nào ảnh hưởng đến việc bao lâu tủ lạnh bắt đầu đông đá.

Thông thường, thời gian đông đá của tủ lạnh tầm khoảng 10 tiếng sau khi hoạt động, nếu sau thời gian trên mà đá không đông thì tủ lạnh có vấn đề rồi nhé.

Bài viết liên quan:

 1. Cách Khắc Phục Tủ Lạnh Không Chạy, Không Hoạt Động
 2. Nguyên Nhân Cục Nóng Điều Hòa Không Chạy
 3. Dịch Vụ Sửa Chữa Tủ Lạnh Quận 1
Tư vấn nguyên nhân tủ lạnh không đông đá
Tư vấn nguyên nhân tủ lạnh không đông đá

Điện lạnh Minh Khoa tư vấn nguyên nhân tủ lạnh không đông đá

 1. Do nút điều chỉnh nhiệt độ không hợp lý.
 2. Do cửa tủ lạnh đóng không kín hoặc viền cao su ở cửa tủ lạnh làm đá và làm mát bị hỏng khiến tủ lạnh làm đá chậm.
 3. Trong tủ để quá nhiều thực phẩm, nhiều khay đá tủ lạnh cũng làm ảnh hưởng đến thời gian đông đá của tủ lạnh nhanh hay chậm.
 4. Tủ lạnh bị đóng tuyết trên dàn lạnh (hiện tượng tủ lạnh làm đá rơi).
 5. Ngoài ra một số nguyên nhân khiến tủ lạnh không đông đá được như: máy lạnh hết gas, đường ống trong tủ lạnh bị hỏng, quạt gió bị hỏng,…

Điện lạnh Minh Khoa hướng dẫn cách khắc phục vấn đề thời gian đông đá của tủ lạnh bị chậm

 1. Nếu tủ lạnh không làm đá được là do cánh cửa tủ lạnh bị hở, hỏng. Trường hợp này bạn cần kiểm tra xem cánh cửa tủ đã kín chưa? Nếu chưa kín thì đóng lại cho khít là được.
 2. Trường hợp do miếng đệm cao su ở tủ lạnh hỏng thì cách tốt nhất là ta nên thay mới cho an toàn.
 3. Trường hợp để quá nhiều thực phẩm, quá nhiều khay làm đá. Cách khắc phục đơn giản là bạn sắp xếp đồ trong tủ lạnh gọn gang trở lại. Điện lạnh Minh Khoa khuyên bạn những thứ nào không cần thiết thì không nên bỏ vào làm tủ lạnh hoạt động tốn nhiều công suất (dễ hư hỏng).
 4. Đối với những nguyên nhân xuất phát từ vấn đề kỹ thuật như hết gas, quạt gió không hoạt động hay vấn đề block tủ lạnh bị hỏng,… thì cách tốt nhất là bạn không nên tự ý khắc phục mà phải gọi thợ sửa chữa đến khắc phục. Chỉ có thợ kỹ thuật chuyên môn mới đủ khả năng thay gas, xác định công suất block tủ lạnh hiệu quả.

Ngoài những cách khắc phục trên thì chuyên gia Điện lạnh Minh Khoa đưa ra một số cách làm nước đông đá nhanh như sau:

 1. Thứ 1: Cách làm nước đông thành đá tốt nhất là nên làm số lượng vừa phải, không nên làm quá nhiều cùng một lúc. Đồng thời, để thực phẩm một cách hợp lý, ngăn lắp và số lượng vừa phải.
 2. Thứ 2: Thường xuyên kiểm tra khay nước sau tủ lạnh, nếu nước đầy thì đổ đi tránh gây tràn nước ra ngoài rất nguy hiểm.
 3. Thứ 3: Khi bạn đặt các khay nước làm đông đá mà nước văng ra dàn lạnh thì cần lau khô nhé.
 4. Thứ 4: Điện lạnh Minh Khoa đặc biệt lưu ý bạn không nên bỏ thực phẩm nóng, nước nóng vào ngăn làm đá của tủ lạnh.
 5. Thứ 5: Thường xuyên lau tủ lạnh cho sạch sẽ và xả đông thường xuyên (đối với các tủ lạnh bị đóng tuyết) để tủ lạnh được hoạt động tốt thường xuyên nhé.

Như vậy vấn đề thời gian đông đá của tủ lạnh là rất quan trọng trong quá trình sử dụng. Điều đó nó sẽ giúp bạn biết tủ lạnh của mình hoạt động có bình thường hay không. Đồng thời, bạn cũng cần nhớ thông thường tủ lạnh làm đá tự động trong khoảng 10 tiếng sau khi hoạt động nhé (nó sẽ có ích cho bạn sau này).

Nếu có thắc mắc bất kỳ về lỗi tủ lạnh không đông đá và các vấn đề liên quan khác thì bạn hãy gọi ngay cho Điện lạnh Minh Khoa để được tư vấn miễn phí.

Nói tóm lại Công ty Điện Lạnh Minh Khoa là một trong những địa chỉ điện lạnh chuyên tháo lắp máy lạnh, vệ sinh sửa chữa máy giặt – tủ lạnh giá tốt nhất thị trường hiện nay. Đặc biệt chúng tôi chuyên sửa máy lạnh của tất cả các hãng điều hòa – máy lạnh hiện có trên thị trường Việt Nam.

Bảng hướng dẫn nhu cầu khách hàng theo từng dịch vụ của Điện Lạnh Minh Khoa:

Khách hàng có nhu cầu sửa máy lạnh vui lòng click vào đây

Khách hàng có nhu cầu vệ sinh máy lạnh vui lòng click vào đây

Khách hàng có nhu cầu tháo lắp máy lạnh vui lòng click vào đây

Khách hàng có nhu cầu sửa máy giặt vui lòng click vào đây

Khách hàng có nhu cầu vệ sinh máy giặt vui lòng click vào đây

Khách hàng có nhu cầu sửa tủ lạnh vui lòng click vào đây

Đối với tất cả dịch vụ sửa chữa mà Minh Khoa cung cấp. Điện Lạnh Minh Khoa cam kết sẽ mang đến cho khách hàng sự hài lòng tuyệt đối về dịch vụ: vệ sinh máy lạnh, sửa máy lạnh, sửa máy giặt, vệ sinh máy giặt, sửa chữa tủ lạnh, sửa lò vi sóng, sửa máy nước nóng. Do hiện nay thị trường điện lạnh ngày càng cạnh tranh gay gắt, dịch vụ tốt xấu lẫn lộn. Nếu quý khách cần M-Khoa tư vấn sửa chữa vui lòng liên hệ hotline của chúng tôi - Một trong những chi nhánh điện lạnh uy tín tại TPHCM

Gửi phản hồi
  0 bình luận
  THÔNG TIN NGƯỜI GỬI
  Anh Chị

  HỆ THỐNG CHI NHÁNH HỖ TRỢ ĐIỆN LẠNH MINH KHOA

  TRUNG TÂM HỖ TRỢ ĐIỆN LẠNH MINH KHOA

  icon search điện lạnh minh khoa

  Mảng kinh doanh Sửa chữa điện lạnh Minh Khoa
  Mua bán máy lạnh cũ - mới

  hình ảnh bảo trì điện lạnh minh khoa

  Điện Lạnh Minh Khoa Thương hiệu đáng tin dùng cho mọi nhà